Nguyên lý hoạt động máy nước nóng bơm nhiệt

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt Sanden, thương hiệu cao cấp dẫn đầu thị trường bơm nhiệt đến từ Nhật Bản.

Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump hoạt động theo một chu trình hoàn toàn khép kín

Hệ thống nước nóng bơm nhiệt Sanden tự động lấy nguồn nhiệt từ môi trường xung quanh để làm nóng nước. Khi cho máy bơm nhiệt bắt đầu hoạt động, máy sẽ bắt đầu hút không khí xung quanh môi trường đặt.

Tại dàn bay hơi có chứa môi chất lạnh, không khí đi qua sẽ được chất này thu nhiệt. Làm giảm nhiệt độ của khối không khí đó. Môi chất sau khi thu nhiệt được dẫn tới máy nén. Tại đây, môi chất được nén lên nhiệt + áp suất cao và chuyển tới dàn ngưng. Tiếp đên, môi chất trong dàn ngưng phân tán nhiệt và làm nóng môi trường chứa chất lỏng là nước.

Môi chất sau khi đã bị mất nhiệt, giảm áp suất ngưng tụ thành dạng lỏng chảy về van tiết lưu. Chờ giảm áp suất và nhiệt độ đến nhiệt độ cần làm lạnh rồi quay trở lại bắt đầu chu trình kín mới như ban đầu. Để tăng áp suất và nhiệt độ cho môi chất cần lắp thêm 1 máy tiêu thụ năng lượng điện. Tuy nhiện, lượng điện tiêu thụ rất thấp, chỉ bằng khoảng 20% so với các phương pháp làm nóng khác!

Trên đây là nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt Sanden. Tùy theo dòng máy và môi chất làm lạnh sẽ có những khác biệt về công nghệ và quy trình. Tuy vậy, đây là công nghệ được đánh giá là an toàn, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Máy nước nóng bơm nhiệt Sanden đến từ Nhật Bản là thương hiệu heat pump tiên phong và được tin dùng trên toàn thế giới với môi chất làm lạnh R744 thân thiện với môi trường cùng nhiều tính năng vượt trội. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu về máy nước nóng bơm nhiệt, đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu về Sanden heat pump nhé!

Trả lời